Virgin Atlantic lập hồ sơ bảo vệ phá sản ở Hoa Kỳ

Đã viết và xuất bản 7 tháng 8, 2020 See this post in English

Nhiều hãng hàng không bao gồm Virgin Atlantic đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, khiến nhu cầu đi lại giảm đáng kể. Vài tháng trở lại đây, Virgin Atlantic sa thải một phần ba nhân viên của mình. Giờ đây, hãng đã nộp đơn xin bảo hộ theo Chương 15 của bộ luật phá sản Hoa Kỳ để bảo vệ tài sản của mình tại Hoa Kỳ.

Virgin Atlantic Files Bankruptcy Protection In The United States

Virgin Atlantic Restructuring Plan


Virgin Atlantic đã đảm bảo gói tái cấp vốn trị giá 1,2 tỷ bảng Anh trong vòng 18 tháng tới. Theo thông cáo báo chí, kế hoạch tái cơ cấu dựa trên kế hoạch kinh doanh 5 năm và với sự hỗ trợ của các cổ đông Virgin Group và Delta, các nhà đầu tư tư nhân mới và các chủ nợ hiện tại, hãng hàng không sẽ xây dựng lại và trở lại có lãi vào năm 2022. Để đảm bảo được phê duyệt từ tất cả các chủ nợ có liên quan trước khi thực hiện, kế hoạch tái cơ cấu sẽ trải qua một quy trình do tòa án trừng phạt theo Đạo luật Công ty Vương quốc Anh.

From the official press release:
Virgin Atlantic đã thực hiện một bước tiến lớn trong việc đảm bảo tương lai của mình, bằng cách khởi động một quy trình được tòa án hỗ trợ như một phần của quá trình tái cấp vốn dung môi cho hoạt động kinh doanh hàng không và kỳ nghỉ, với Kế hoạch tái cấu trúc đã từng được phê duyệt và thực hiện, sẽ giữ cho Virgin Atlantic tiếp tục hoạt động.

Virgin Atlantic Files Bankruptcy Protection In The United StatesĐể có được chỗ thở, họ đã nộp đơn xin bảo hộ theo Chương 15 của bộ luật phá sản Hoa Kỳ.

Virgin Atlantic lập hồ sơ bảo vệ phá sản ở Hoa Kỳ


Virgin Atlantic đã nộp đơn xin bảo hộ theo Chương 15 của bộ luật phá sản Hoa Kỳ để bảo vệ tài sản của mình tại Hoa Kỳ trong khi họ đang làm việc để hoàn thiện một kế hoạch giải cứu ở Anh. Chương 15 cho phép các công ty nước ngoài có tài sản của Hoa Kỳ tự bảo vệ mình trước các yêu sách, trong khi họ thực hiện kế hoạch giải cứu tại quê nhà.

Người phát ngôn của Virgin Atlantic cho biết:
Sau phiên điều trần tại Vương quốc Anh được tổ chức vào ngày hôm qua (4 tháng 8), các thủ tục phụ trợ để hỗ trợ tái cấp vốn dung môi cũng đã được đệ trình tại Hoa Kỳ theo quy trình Chương 15 của họ. Các thủ tục tố tụng phụ trợ này của Hoa Kỳ đã được bắt đầu theo các điều khoản cho phép các tòa án Hoa Kỳ công nhận các quá trình tái cấu trúc của nước ngoài. Trong trường hợp của Virgin Atlantic, quy trình mà chúng tôi yêu cầu được công nhận là quá trình tái cấu trúc dung môi của một công ty Anh theo Phần 26A của Đạo luật Công ty Anh 2006.

Virgin Atlantic đã buộc phải cắt giảm hơn 3.000 việc làm vì các cuộc đấu tranh tài chính. Con số này đại diện cho một phần ba lực lượng lao động. Hãng cũng đã thông báo trong một thông cáo báo chí về việc kết thúc các hoạt động tại Sân bay Gatwick vào tháng Năm. Richard Branson nói rằng họ sẽ tập trung vào hoạt động từ căn cứ London Heathrow và Manchester. Tất cả các tuyến đường từ Gatwick, vốn đang phục vụ các tuyến khác như Orlando, Florida và Barbados, đã được chuyển đến Heathrow.