Mở cửa lại các điểm đến quốc tế cho khách du lịch

Đã viết và xuất bản 26 tháng 6, 2020 See this post in English

Sau những tin tức và cập nhật xung quanh đại dịch COVID-19, nhiều hãng hàng không đã buộc phải tạm dừng hoặc giảm hoạt động hàng ngày, và các quốc gia buộc phải áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại. Với việc đại dịch đang chậm lại trên khắp thế giới, nhiều quốc gia đã bắt đầu nới lỏng các giới hạn biên giới và mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế.

International Destinations Reopening to Tourists

Europe


Các nước thuộc Liên minh Châu Âu và Schengen đã từ từ nới lỏng các hạn chế đi lại trong nước sau khi làn sóng đầu tiên của COVID-19 kết thúc. Mục tiêu của EU là mở cửa trở lại việc đi lại trong khối Schengen vào cuối tháng 6 và phần còn lại của thế giới vào tháng 7. Các quốc gia thành viên EU đã nhất trí về danh sách các quốc gia có cư dân sẽ được chào đón đến thăm. Danh sách này sẽ được đánh giá hai tuần một lần theo Hội đồng EU. Hiện tại, công dân của Algeria, Australia, Canada, Georgia, Nhật Bản, Morocco, New Zealand, Rwanda, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia, Uruguay và Trung Quốc có thể nhập cảnh. Tuy nhiên, những quốc gia chứng kiến ​​sự gia tăng về số ca nhiễm đã bị loại khỏi danh sách, như Montenegro, Serbia và Mỹ.

Áo


Áo lần đầu tiên mở cửa biên giới với Đức, Liechtenstein, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia, Cộng hòa Séc và Hungary vào ngày 4 tháng 6. Vào ngày 16 tháng 6, Áo cho phép tất cả cư dân EU, ngoại trừ Anh, Thụy Điển và Bồ Đào Nha, được vào. Du khách từ các nước EU được chấp thuận có thể đến thăm Áo mà không cần thời gian cách ly hoặc thử nghiệm. Hiện tại, hầu hết các nước thuộc Liên minh Châu Âu đều có thể đến Áo mà không bị hạn chế. Hành khách đến từ Vương quốc Anh, Thụy Điển, Bulgaria, Romania và Bồ Đào Nha sẽ có nghĩa vụ xuất trình giấy chứng nhận y tế hoặc tự cách ly. Hành khách từ Gütersloh ở Đức sẽ cần xét nghiệm PCR âm tính để đến Áo vì số ca COVID-19 tăng đột biến gần đây. Các chuyến bay từ Belgrade, Sarajevo và Bucharest đã bị hủy sau khi số ca lây nhiễm ở Balkan tăng đột biến gần đây.
Công dân không thuộc Khối Schengen bị cấm nhập cảnh vào Áo bằng đường hàng không. Tuy nhiên, lao động thời vụ trong các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và du lịch và công dân có Visa D được miễn lệnh cấm này.

International Destinations Reopening to Tourists

Croatia


Croatia sẽ không cho phép công dân không thuộc Liên minh Châu Âu nhập cảnh cho đến ít nhất là ngày 1 tháng 7. Vào ngày 1 tháng 6 năm 2020, Croatia mở cửa trở lại cho khách du lịch, bằng cách chỉ cho phép du khách từ các quốc gia trong Liên minh Châu Âu. Croatia hiện không yêu cầu xét nghiệm âm tính mới được nhập cảnh. Sau khi các trường hợp COVID-19 tăng đột biến gần đây ở Balkans, Croatia đã áp đặt biện pháp cách ly đối với hành khách đến từ Bắc Macedonia, Serbia, Kosovo và Bosnia. Biên giới với EU, Vương quốc Anh, Thụy Sĩ, Na Uy, Lichtenstein, Andorra, San Marino, Monaco và Tòa thánh vẫn mở mà không có bất kỳ hạn chế đi lại nào.
Hành khách từ bên ngoài EU và khu vực Schengen có thể nhập cảnh vào quốc gia này vì lý do kinh doanh, học tập và du lịch nếu họ cung cấp giấy tờ cần thiết. Sẽ phải xuất trình xét nghiệm PCR không quá 48 giờ khi đến. Những hành khách không xuất trình được xét nghiệm PCR âm tính sẽ có nghĩa vụ cách ly trong 14 ngày và tự chi phí xét nghiệm lại. Hành khách quá cảnh có thể đi qua Cộng hòa Croatia với điều kiện là có thể nhập cảnh hoặc quá cảnh qua quốc gia láng giềng. Ngoài ra, để rút ngắn thời gian kiểm tra biên giới, tất cả hành khách nên điền vào một biểu mẫu trực tuyến mà bạn có thể tìm thấy đây.

International Destinations Reopening to Tourists

Síp


Các khách sạn ở Síp bắt đầu mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 6, trong khi du lịch hàng không quốc tế bắt đầu lại vào ngày 9 tháng 6. Síp bắt đầu cho phép du lịch từ một số quốc gia châu Âu, bao gồm Áo, Đan Mạch, Đức, Hy Lạp và Thụy Sĩ mà không cần kiểm tra âm tính. Chính phủ đã tạo ra ba danh sách dựa trên tình hình dịch tễ học, trong đó giải thích những điều kiện phải được đáp ứng. Bạn có thể tìm thấy danh sách đây.

 • Danh sách A


Đây là những quốc gia được coi là có nguy cơ thấp và không cần kiểm tra hoặc kiểm dịch tiêu cực đối với hành khách đến từ các điểm đến này. Danh sách được cập nhật thường xuyên. Hiện tại, hành khách đến từ Áo, Đức, Đan Mạch, Hy Lạp, Estonia, Ireland, Latvia, Lithuania, Malta, Hungary, Ba Lan, Slovakia, Slovenia, Phần Lan, Thụy Sĩ, Iceland, Lichenstein, Na Uy, Nhật Bản, Canada, New Zealand và Hàn Quốc có thể vào Síp mà không có hạn chế.

 • Danh sách B


Hành khách đến từ các quốc gia này cần xét nghiệm âm tính với vi rút không quá 72 giờ trước khi đến. Hiện tại, danh sách bao gồm Bỉ, Bulgaria, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Croatia, Hà Lan, Cộng hòa Séc, Andorra, Monaco, Vatican City, San Marino, Algeria, Australia, Georgia, Morocco, Rwanda, Thái Lan, Tunisia, Uruguay, Trung Quốc.

 • Danh sách C


Tất cả các quốc gia không được liệt kê trong danh mục A hoặc B đều thuộc danh mục C. Đối với hành khách, các quốc gia thuộc loại này không được phép nhập cảnh, ngoại trừ cư dân Síp.

Điều thú vị là Síp cho biết quốc gia này sẽ đài thọ mọi chi phí cho du khách nếu họ có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus khi đến thăm.

International Destinations Reopening to Tourists

Hy Lạp


Hy Lạp mở cửa đón du khách đến từ EU, Trung Quốc, Nhật Bản, Israel, New Zealand và một số quốc gia khác đã kiểm soát được đợt bùng phát coronavirus của họ. Cho đến nay, không cần thời gian cách ly nhưng có thể kiểm tra ngẫu nhiên tại sân bay. Vào tháng 7, Hy Lạp đóng cửa biên giới với hành khách đến từ Serbia vì sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng.

International Destinations Reopening to Tourists

Nước pháp


Pháp đã dỡ bỏ các hạn chế đối với du khách đến từ EU vào ngày 15 tháng 6, không còn yêu cầu họ phải có giấy chứng nhận du lịch quốc tế hoặc thời gian kiểm dịch. Pháp tuyên bố sẽ yêu cầu hành khách đến từ 16 quốc gia phải trải qua quá trình kiểm tra bắt buộc tại sân bay.

Hành khách đến từ các quốc gia này sẽ phải thực hiện bài kiểm tra COVID-19 tại sân bay:

 • Algeria

 • Bahrain

 • Brazil

 • Ấn Độ

 • Người israel

 • Kuwait

 • Madagascar

 • Panama

 • Peru

 • Qatar

 • Serbia

 • Nam Phi

 • gà tây

 • Oman

 • các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

 • Hoa Kỳ


International Destinations Reopening to Tourists

Nước Iceland


Iceland không bao giờ đóng cửa biên giới của mình đối với khách du lịch từ EU, tuy nhiên, yêu cầu kiểm dịch 14 ngày khi đến. Vào ngày 15 tháng 6, quốc gia này bắt đầu cho phép du khách EU làm bài kiểm tra COVID-19 miễn phí để tránh bị kiểm dịch. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7, cuộc thử nghiệm COVID-19 sẽ không còn miễn phí nữa, thay vào đó, hành khách sẽ phải trả khoảng 100 USD.

International Destinations Reopening to Tourists

Montenegro


Hành khách có thể đến Montenegro mà không cần kiểm dịch, miễn là họ đến từ các quốc gia có tỷ lệ lây truyền dưới 25 trên 100.000 dân. Họ đang cập nhật danh sách này hàng ngày và bạn có thể tìm thấy nó đây. Hành khách đến từ Albania, Bosnia và Herzegovina, Kosovo, Thổ Nhĩ Kỳ, Israel, Ba Lan, Romania, Ý và Ukraine sẽ có nghĩa vụ xuất trình xét nghiệm PCR âm tính khi đến nơi. Hành khách Pháp, Anh và Tây Ban Nha sẽ cần tự cách ly khi đến nơi.

International Destinations Reopening to Tourists

Malta


Malta sẽ mở cửa lại hoạt động du lịch lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 7, cho phép du khách từ hơn 20 quốc gia nhập cảnh vào đất nước này mà không có thời gian cách ly. Các quốc gia được phép trong làn sóng mở cửa lại đầu tiên bao gồm Đức, Áo, Síp, Thụy Sĩ, Iceland, Slovakia, Na Uy, Đan Mạch, Hungary, Phần Lan, Ireland, Lithuania, Latvia, Estonia, Luxembourg, Cộng hòa Séc, Ý, Pháp, Tây Ban Nha , Ba Lan, Hy Lạp và Croatia.

Trong giai đoạn thứ hai của quá trình mở cửa trở lại, Malta sẽ chào đón khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới bắt đầu từ ngày 15 tháng 7 năm 2020.

International Destinations Reopening to Tourists

Polynesia thuộc Pháp


Polynesia thuộc Pháp sẽ mở cửa trở lại cho khách quốc tế bắt đầu từ ngày 15 tháng 7 năm 2020. Cũng sẽ không có yêu cầu tự cô lập. Hành khách sẽ phải thực hiện bài kiểm tra COVID-19 72 giờ trước khi khởi hành và có kết quả kiểm tra âm tính khi đến.

International Destinations Reopening to Tourists

Tây ban nha


Tây Ban Nha đã mở cửa biên giới cho các thành viên của Khu vực Schengen của EU và Vương quốc Anh vào ngày 21 tháng 6. Hành khách từ các quốc gia khác không thuộc khối Schengen sẽ được phép vào nước này mà không có nghĩa vụ tự kiểm dịch bắt đầu từ ngày 1 tháng Bảy.

International Destinations Reopening to Tourists

Vương quốc Anh


Vương quốc Anh không bao giờ đóng cửa biên giới cho các chuyến du lịch quốc tế. Tuy nhiên, vào ngày 8 tháng 6, họ đã thực hiện một quy tắc yêu cầu du khách phải cách ly trong 14 ngày, ngoại trừ những người đến từ Ireland, Quần đảo Channel hoặc Đảo Man. Vào ngày 10 tháng 7, chính phủ thông báo rằng hành khách đến từ các quốc gia có nguy cơ thấp như Đức và Pháp sẽ không còn phải kiểm dịch nữa. Khách du lịch người Anh đi nghỉ ở Tây Ban Nha sẽ phải tự cách ly trong hai tuần sau khi họ trở về, sau khi gia tăng bệnh nhiễm trùng ở ba khu vực của Tây Ban Nha.

International Destinations Reopening to Tourists

gà tây


Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cửa biên giới cho du khách nước ngoài, ngoại trừ biên giới trên bộ với Iran.

Châu Á


Hàn Quốc, Trung Quốc ... Tuy nhiên, một số quốc gia đã công bố kế hoạch mở cửa trở lại.

Sri Lanka


Sri Lanka sẽ mở cửa trở lại biên giới cho khách du lịch nước ngoài bắt đầu từ ngày 1 tháng 8 năm 2020. Hành khách từ tất cả các quốc gia sẽ được chào đón, tuy nhiên, các quy tắc nghiêm ngặt sẽ được thực hiện. Hành khách phải mang kết quả xét nghiệm âm tính không quá 72h trước khi đến. Tất cả hành khách sẽ được yêu cầu làm một bài kiểm tra bổ sung khi đến nơi sẽ được miễn phí., Và một bài kiểm tra khác sau 4-5 ngày kể từ ngày lưu trú của họ. Ngoài ra, hành khách nước ngoài sẽ không được phép sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Hành khách sẽ chỉ có thể ở trong chỗ ở được chính phủ phê duyệt và phải ở trong nước tối thiểu năm ngày.

International Destinations Reopening to Tourists

Bali


Du lịch trong nước ở Bali sẽ tiếp tục trở lại vào ngày 9 tháng 7 năm 2020. Nếu truyền tải địa phương thấp, Bali sẽ mở cửa lại biên giới cho khách du lịch nước ngoài vào tháng 10 theo chính quyền Bali.

International Destinations Reopening to Tourists

Dubai


Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã thông báo rằng bắt đầu từ ngày 7 tháng 7 năm 2020, họ sẽ cho phép du khách nước ngoài vào Dubai. Tất cả Khách du lịch sẽ được yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận âm tính Covid-19 gần đây hoặc trải qua kiểm tra tại các sân bay Dubai. Những người có kết quả dương tính sẽ bị bắt buộc phải cách ly trong 14 ngày. Một yêu cầu khác đối với khách du lịch là ứng dụng Covid-19 DXB và họ phải đăng ký thông tin chi tiết của mình.

International Destinations Reopening to Tourists

Maldives


Maldives sẽ mở cửa trở lại biên giới cho hành khách quốc tế vào ngày 15 tháng 7. Ba mươi ngày, thị thực nhập cảnh miễn phí sẽ được cấp cho tất cả khách du lịch đã xác nhận đặt phòng để lưu trú tại bất kỳ cơ sở du lịch đã đăng ký nào trong nước. Toàn bộ kỳ nghỉ phải được đặt trước tại một cơ sở duy nhất ngoại trừ việc sắp xếp quá cảnh. Sẽ không có kiểm dịch bắt buộc hoặc kiểm tra khi đến nơi. Khách du lịch sẽ chỉ phải điền vào mẫu khai báo sức khỏe.

International Destinations Reopening to Tourists

Vùng Ca-ri-bê


Caribbean sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch bắt đầu từ giữa tháng Sáu và tháng Bảy.

Aruba


Aruba thông báo chính thức mở lại biên giới cho các chuyến du lịch quốc tế đối với các quốc gia khác nhau trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 6 đến ngày 10 tháng 7 năm 2020. Hành khách từ Canada, Châu Âu và phần còn lại của vùng Caribê sẽ được phép vào sau ngày 1 tháng 7 và du khách Hoa Kỳ có thể vào sau Ngày 10 tháng 7. Nếu bạn đang xem xét đến thăm Aruba, bạn nên có kết quả xét nghiệm âm tính không quá 72 giờ trước chuyến thăm của họ, hoặc nhận xét nghiệm khi đến với một khoản phí.

International Destinations Reopening to Tourists

Bahamas


Bahamas sẽ chính thức mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 1 tháng 7 năm 2020 cho du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nếu khách du lịch chưa tiếp xúc với vi rút cũng như không có bất kỳ triệu chứng nào, họ sẽ được nhập cảnh mà không có thời gian cách ly. Hành khách nên điền vào tờ khai sức khỏe điện tử trực tuyến và mang theo kết quả xét nghiệm âm tính không quá 10 ngày.

International Destinations Reopening to Tourists

Bermuda


Bermuda sẽ bắt đầu nhận khách quốc tế vào ngày 1 tháng 7. Hành khách sẽ phải làm xét nghiệm COVID-19 âm tính không quá 72 giờ trước khi khởi hành, có bảo hiểm y tế và đeo khẩu trang trên máy bay và trong sân bay. Sau khi đến nơi, du khách sẽ phải thực hiện một bài kiểm tra COVID-19 khác và cách ly cho đến khi nhận được kết quả.

International Destinations Reopening to Tourists

Jamaica


Jamaica mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế vào ngày 15 tháng 6. Tất cả hành khách đến Jamaica sẽ phải có Giấy phép Du lịch trước khi làm thủ tục cho chuyến bay đến Jamaica mà bạn có thể tìm thấy đây.

International Destinations Reopening to Tourists
Hawaii


Vào tháng 3, Hawaii đã áp dụng 14 biện pháp cách ly bắt buộc đối với tất cả các hành khách đến từ tiểu bang. Quy tắc này sẽ được duy trì cho đến ngày 1 tháng 8 năm 2020, khi thời gian cách ly sẽ không còn bắt buộc. Thay vào đó, kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện không quá 72h trước khi đến phải được cung cấp.

International Destinations Reopening to Tourists

Alaska


Hành khách đến Alaska có một số lựa chọn khác nhau. Nếu muốn tránh bị cách ly, hành khách sẽ phải cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện không quá 72h trước khi đến. Hành khách cũng có thể làm bài kiểm tra khi đến nơi, tuy nhiên, sẽ có kiểm tra cách ly cho đến khi họ nhận được kết quả kiểm tra. Nếu hành khách không có kết quả xét nghiệm âm tính thì bắt buộc phải cách ly 14 ngày. Một cuộc kiểm tra tiếp theo sẽ được yêu cầu 7-14 ngày sau thời gian lưu trú.

International Destinations Reopening to Tourists

Hoa Kỳ


Hoa Kỳ đã hạn chế việc nhập cảnh của tất cả các công dân nước ngoài đã đến thăm Brazil, Trung Quốc, Iran, Khu vực Schengen, Ireland hoặc Vương quốc Anh trong 14 ngày qua.
Công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ đã đi qua hoặc đến bất kỳ quốc gia nào bị hạn chế nhập cảnh trong 14 ngày qua vẫn có thể vào Hoa Kỳ nhưng phải đến một trong các sân bay sau: Atlanta (ATL), Boston (BOS) , Chicago (ORD), Dallas, (DFW), Detroit (DTW), Honolulu (HNL), Los Angeles (LAX), Miami (MIA), New York (JFK hoặc EWR), San Francisco (SFO), Seattle (SEA ), và Washington (IAD).

Các thành viên gia đình của công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ, và một số loại hạn chế khác của người có thị thực (nhân viên Liên hợp quốc và nhà ngoại giao) có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, vào ngày 22 tháng 6, một Lệnh Hành pháp của Tổng thống đã hạn chế nhập cảnh đối với một số thị thực nhập cư. Mục nhập hạn chế áp dụng cho các ứng viên đăng ký H-1B, H-2B, L-1, J-1 tham gia chương trình thực tập, thực tập sinh, giáo viên, cố vấn trại hoặc các chương trình du lịch và làm việc mùa hè, và bất kỳ vợ / chồng hoặc con cái của những ứng viên được bảo hiểm nộp đơn đối với thị thực H-4, L-2 hoặc J-2. Có một số ngoại lệ đối với nhân viên y tế và quan chức chính phủ.

Bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin liên quan đến các hạn chế của Visa đây.

International Destinations Reopening to Tourists

Brazil


Brazil đã hạn chế việc nhập cảnh của tất cả các công dân nước ngoài trừ một số người có thị thực. Công dân, cư dân, nhân viên chính phủ và thành viên gia đình của họ, thành viên gia đình trực tiếp của công dân, nhà ngoại giao, khách du lịch được chính phủ ủy quyền, khách du lịch có Cơ quan đăng ký di trú quốc gia hoặc khách quá cảnh không rời khỏi khu vực quốc tế của sân bay được miễn khỏi những hạn chế.

Người nước ngoài thuộc bất kỳ quốc tịch nào đều có thể nhập cảnh vào Brazil nếu họ có thị thực tạm thời cho một trong các mục đích sau:

 • Nghiên cứu, giảng dạy hoặc mở rộng học thuật;

 • Học

 • Công việc

 • Đầu tư

 • Sum họp gia đình

 • Hoạt động nghệ thuật hoặc thể thao với hợp đồng có thời hạn


International Destinations Reopening to Tourists

Mexico


Mexico không có bất kỳ hạn chế nhập cảnh nào, nhưng du khách đến từ các quốc gia bị ảnh hưởng bởi COVID-19 sẽ được kiểm tra và cách ly nếu cần thiết. Biên giới trên bộ giữa Mexico và Mỹ đã bị đóng cửa cho giao thông không thiết yếu.

International Destinations Reopening to Tourists