Ả Rập Xê Út mở cửa tới 49 quốc gia với thị thực du lịch mới!

Đã viết và xuất bản 27 tháng 9, 2019 See this post in English

Ả-rập Xê-út đã mở cửa cho khách du lịch nước ngoài vào thứ Sáu. Họ đang tung ra một chế độ thị thực mới cho 49 quốc gia và kêu gọi các công ty nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực mà họ hy vọng sẽ đóng góp 10% tổng sản phẩm quốc nội vào năm 2030.

Saudi Arabia opening doors to 49 countries with the new tourist visa!

Vương quốc Hồi giáo, tương đối đóng cửa trong nhiều thập kỷ, trong những năm gần đây đã nới lỏng các quy tắc xã hội nghiêm ngặt. Họ ngừng phân biệt nam nữ ở những nơi công cộng và yêu cầu phụ nữ phải mặc áo choàng đen hoặc abayas kín mít.

Giám đốc Du lịch Ahmed Al-Khateeb nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn trước thông báo chính thức rằng abayas sẽ không bắt buộc đối với khách du lịch nữ nhưng ăn mặc giản dị, kể cả ở các bãi biển công cộng.

"We will have enough tourists to come to Saudi Arabia to enjoy other things. We remain authentic, and we have a great culture where many, many tourists would love to come and explore this culture and learn more about it and see it and experience it." Ahmed Al-Khateeb said


Chế độ thị thực mới cho 49 quốc gia


Ả Rập Xê Út đang tung ra một chế độ thị thực mới cho 49 quốc gia. Thị thực sẽ có sẵn trực tuyến với giá khoảng $ 80 (Dh294), không có hạn chế đối với phụ nữ không có người đi kèm như trước đây. Việc tiếp cận các thành phố linh thiêng của người Hồi giáo là Makkah và Medina bị hạn chế.

Cho đến nay, người nước ngoài du lịch đến Ả Rập Xê Út phần lớn bị hạn chế đối với lao động thường trú và người phụ thuộc của họ, khách kinh doanh và người hành hương Hồi giáo được cấp thị thực đặc biệt để thăm Makkah và Madinah. Hiện tại, chỉ có công dân Bahrain, Kuwait, Oman và UAE mới có thể tự do đi lại trong nước.

Saudi Arabia authorities recently launched the website whereintheworld.co that shows beautiful pictures of destinations along with captions such as “Does this look like Morocco to you? It's not!” to boost interest in their country.

Kế hoạch thị thực là một phần trong kế hoạch đầy tham vọng của Thái tử Mohammed bin Salman nhằm phát triển các ngành công nghiệp mới. Anh ấy muốn cởi mở xã hội bao gồm cả việc giới thiệu những trò giải trí bị cấm trước đây. Nhiều cải cách của ông đã nhận được sự khen ngợi của quốc tế. Vương quốc đã chấm dứt lệnh cấm kéo dài gần 40 năm đối với các rạp chiếu phim, cho phép các buổi hòa nhạc. Điều đó bao gồm các buổi biểu diễn của các ngôi sao nhạc pop phương Tây và các sự kiện thể thao quốc tế được tổ chức.

Ả Rập Xê-út còn một chặng đường dài phía trước với luật pháp nghiêm minh của mình, nhưng đây là một bước tiến tới tương lai. Danh sách đầy đủ 49 quốc gia có cơ hội xin visa du lịch sẽ được công bố vào lúc 10h30 theo giờ UAE.