13 điều hàng đầu tôi học được về Indonesia

Đã viết và xuất bản 12 tháng 4, 2016 See this post in English

Tôi vừa trở về sau hai tuần ở Indonesia và đây là những gì tôi đã học được lần này!

The top 13 things I learned about Indonesia

Nó rẻ vô cùng!

Ngoài trung tâm thành phố Jakarta và các thị trấn du lịch Bali, mọi thứ ở Indonesia vô cùng rẻ. Một bữa trưa phong phú có thể có với giá 1 đô la, một giờ đi xe Uber chỉ tốn 5 đô la, các khách sạn chuỗi hiện đại với giá dưới 35 đô la (tức là Holiday Inn Express Surabaya) hoặc một kỳ nghỉ sang trọng tại JW Marriott Surabaya với giá 50 đô la.

Nó rất nóng!

Surabaya và Bali dễ dàng lọt vào TOP 10 toàn cầu của tôi những nơi nóng nhất thế giới. Chắc chắn trong cùng một giải đấu với Bangkok và Yangon.

Jakarta tốt hơn một chút (không nhiều) nhưng thành phố lớn thứ ba của Indonesia - Bandung - có khí hậu giống như mùa xuân khá hoàn hảo.

Những người thân thiện nhất thế giới

The top 13 things I learned about Indonesia

Không có nghi ngờ gì nữa - người Indonesia là những người thân thiện nhất thế giới. Ngay cả ở những khu vực đông khách du lịch họ vẫn bình tĩnh. Bên ngoài các khu vực du lịch, họ vô cùng thân thiện.

Tiếng Anh rất hiếm bên ngoài các khu du lịch

Đó vẫn là một điều ngạc nhiên đối với tôi - một khi bạn rời khỏi các điểm nóng du lịch thì tiếng Anh là một thứ hiếm. Điều đó đặc biệt đáng ngạc nhiên vì Bahasa Indonesia sử dụng bảng chữ cái Latinh và có một lượng từ tiếng Anh tốt trong đó.

Bali chỉ là nơi du lịch điên cuồng

Đó là một sự tương phản - hầu hết Indonesia không bị động đến du lịch nhưng các thị trấn phía nam của Bali là một trong những khu vực đông khách du lịch nhất thế giới.

Thức ăn vừa miệng

Lần cuối cùng tôi ở Indonesia, tôi cảm thấy hứng thú hơn với đồ ăn. Đây không phải là Thái Lan. Tôi thường thích hương vị và gia vị trong ẩm thực Indonesia nhưng thịt thường rất nhiều xương và các phần nhỏ - chủ yếu bao gồm cơm. Có thức ăn ngon (tôi thích ẩm thực Sundan nhất) nhưng phải mất thời gian để tìm nó. Nó không giống như một Thức ăn đường phố Bangkok thị trường nơi 90% những gì bạn cố gắng sẽ không thể tin được.

Giao thông đông đúc

The top 13 things I learned about Indonesia

Người Indonesia nghiện lái xe. Có rất nhiều việc lái xe (ở Surabaya, mọi người sẽ không băng qua đường nếu không có xe hơi) thật là mê hoặc và cơ sở hạ tầng đường sá đi sau vài thập kỷ.

Tin tốt là hầu hết các xe đều mới và sạch sẽ - không phải những chiếc xe cũ kỹ.

Nó đông đúc

Các thành phố của Indonesia đông đúc. Surabaya, Jakarta và thậm chí Bandung sẽ làm cho bạn cảm thấy như bạn đang ở Nhật Bản.

Bandung là thành phố yêu thích mới của tôi ở Indonesia

Điều này thành phố núi thư thái, mát mẻ với cà phê tuyệt vời bây giờ là không đúng theo dõi. Nó rất phải chăng, đi kèm với tầm nhìn đẹp và được tổ chức đủ để có thể giải quyết.

Văn hóa cà phê

The top 13 things I learned about Indonesia

Một số thành phố của Indonesia có văn hóa cà phê thực sự - không chỉ có người Úc mở cửa hàng cà phê và quán cà phê nữa.

Indonesia - một nước sản xuất cà phê lớn - đang nổi lên như một quốc gia tiêu thụ cà phê.

Indonesia còn rất nhiều tiềm năng du lịch

Indonesia có nhiều bãi biển hơn, núi lửa, thời tiết nhiệt đới và thức ăn ngon còn sót lại. Có một số hòn đảo lớn hơn như Borneo (Kalimantan), Sulawesi và Papua hầu như không có du lịch.

The top 13 things I learned about Indonesia

Cơ sở hạ tầng hoặc quy hoạch thành phố không phải là sở trường của Indonesia

The top 13 things I learned about Indonesia

Hầu hết các thành phố của Indonesia là một sự rải rác ngẫu nhiên và cơ sở hạ tầng cũng vậy. Đô thị hóa và quy hoạch thành phố vẫn chưa đến được với Indonesia.

Không cần Visa khi đến

Indonesia từng tra tấn du khách bằng Visa 35 USD khi đến phải trả tại nhà ga sân bay. Những pha bóng dài dẫn đến thường khiến Indonesia gặp khó khăn.

Tất cả điều này đã biến mất - chỉ cần xuất trình hộ chiếu của bạn và bạn đã hoàn tất!