Những gì tôi học được từ một tuần ở Waikiki

Đã viết và xuất bản 15 tháng 12, 2015 See this post in English

What I learned from one week in Waikiki

Tôi đã từng ghét Waikiki và khi tôi đi du lịch đến Hawaii trong suốt 10 năm qua, tôi sẽ tránh nó. Tôi thà đi bộ đường dài, đánh Andaz hoặc bất cứ thứ gì khác ... Nhưng lần này tôi đã ở Waikiki 8 ngày; đây là những gì tôi học được.

1. Khu vực này đang trong giai đoạn bùng nổ du lịch và xây dựng. Bất cứ nơi nào bạn nhìn, các tòa nhà đang được phá bỏ, tu sửa, xây dựng - sẽ có rất nhiều phòng khách sạn mới được kiểm kê sớm. Đó là một điều tốt vì nhiều tài sản ở Waikiki đã cũ kỹ.

What I learned from one week in Waikiki

2. Lượng khách du lịch đến từ Nhật Bản đang tăng lên. Điều đó đặc biệt đáng ngạc nhiên với sức mạnh của đồng đô la. Điều này cũng đúng đối với Úc - đôi khi dường như mọi người xung quanh chúng tôi đều là người Úc. Các chuyến bay giá rẻ của Jetstar hẳn đã tạo ra tác động nhưng vẫn còn là một điều ngạc nhiên khi đồng đô la Mỹ hiện đang mạnh như thế nào so với đô la Úc.

What I learned from one week in Waikiki

3. Giá phòng hiện tương xứng với Manhattan hoặc San Francisco - hai trong số những thị trường khách sạn đắt đỏ nhất Hoa Kỳ. Waikiki chỉ có không gian hạn chế và hầu hết khách du lịch chọn đến đây (vì lý do tốt và xấu).

4. Có rất nhiều đồ ăn ngon bổ rẻ ở Honolulu, và cả ở Waikiki. Bạn sẽ cần phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình một chút nhưng đừng bị cuốn vào dây chuyền và những địa điểm du lịch - chúng là một sự phá cách.

What I learned from one week in Waikiki

5. Ngay cả với sự tấn công dữ dội của các tòa nhà cao ngay sau nó, đám đông ở Bãi biển Waikiki vẫn có thể kiểm soát được (hơn cả ở các trung tâm mua sắm!) Nó vẫn là một trong những sáng tạo đẹp nhất của tự nhiên và thậm chí còn tuyệt hơn nếu bạn có thứ gì đó trôi nổi ( ví dụ như ván lướt sóng) để bạn có thể ra ngoài đó và tận hưởng những con sóng (nhỏ). Đắm mình trong làn sóng nhẹ nhìn làn nước (vẫn trong vắt đến kinh ngạc) cũng không khá hơn là bao.

What I learned from one week in Waikiki

6. Uber hiện đang ở Honolulu và bạn có thể nhận UberX ở mọi nơi (ngoại trừ nhà ga sân bay - bạn cần đi bộ 5 phút bên ngoài để đón một chuyến). Điều này làm cho việc vận chuyển dễ dàng hơn nhiều và bạn có thể tránh được những chuyến xe đông đúc. Để đi xa hơn, hãy thuê một chiếc xe hơi - không thiếu các đại lý cho thuê, nhưng chỉ cần lưu ý rằng bãi đậu xe ở Waikiki rất đắt.

7. Hầu hết các 'điểm du lịch' trên Oahu đều không đáng đến IMHO. Mặc dù vậy, đi lên North Shore vào một ngày lướt sóng cao là một cách tuyệt vời để vượt qua một ngày mưa (và mỗi bờ biển có mức độ lướt sóng khác nhau!)

What I learned from one week in Waikiki

Mặc dù một tuần là quá đủ để ghé thăm Waikiki đắt đỏ, nhưng một khi bạn đã hòa nhập với lối sống Hawaii (một chút thử thách ở khu phố đông đúc này), bạn sẽ thấy thời gian trôi chậm hơn và ngày trôi qua nhanh hơn. Dành nhiều ngày trên hoặc xung quanh nước của Waikiki là gây nghiện.

ĐượcCảnh báo giao dịch theo thời gian thựctiếp cận hơn 5.000 Ưu đãi chuyến bay hàng ngàyvà hơn 100.000 mức giá khách sạn được sắp xếp theo các giao dịch vớiĐăng ký Mighty Travels Premium.