Các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ đang loại bỏ phí thay đổi

Đã viết và xuất bản 1 tháng 9, 2020 See this post in English

Nhiều hãng hàng không đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, khiến nhu cầu đi lại giảm đáng kể. Đầu tiên, chúng tôi thấy United Airlines thông báo rằng họ sẽ loại bỏ tất cả các khoản phí thay đổi đối với hành trình nội địa của Hoa Kỳ. Sau quyết định của United, một số hãng hàng không khác của Mỹ như Delta và American Airlines cũng đưa ra thông báo tương tự.

Major US Airlines Are Eliminating Change Fees

United Airlines Eliminates Change Fees


United Airlines thông báo rằng có hiệu lực ngay lập tức, họ sẽ loại bỏ tất cả các phí thay đổi đối với hành trình nội địa Hoa Kỳ. Chính sách phí thay đổi áp dụng cho tất cả các vé hạng Phổ thông và hạng Cao cấp tiêu chuẩn để đi du lịch trong Hoa Kỳ, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ và Puerto Rico. Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, tất cả hành khách của United có thể bay ở chế độ chờ miễn phí trên chuyến bay khởi hành trong ngày đi của họ bất kể loại vé hoặc hạng dịch vụ. Các thành viên MileagePlus Premier sẽ có thể xác nhận chỗ ngồi trên một chuyến bay khác trong cùng một ngày với cùng thành phố khởi hành và đến như vé ban đầu của họ nếu có chỗ ngồi trong cùng một hạng giá vé.

Từ chính thức thông cáo báo chí:
Ngày nay, thay đổi là điều không thể tránh khỏi - nhưng cách chúng ta phản ứng với nó mới là điều quan trọng nhất. Khi chúng tôi nghe khách hàng về nơi chúng tôi có thể cải thiện, loại bỏ khoản phí này thường là yêu cầu hàng đầu. Sau thời kỳ khó khăn trước đây, các hãng hàng không đã đưa ra những quyết định khó khăn để tồn tại, đôi khi phải trả giá bằng dịch vụ khách hàng. United Airlines sẽ không tuân theo cùng một cuốn sách đó khi chúng tôi thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng này. Thay vào đó, chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn khác - và xem xét những cách mới để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Major US Airlines Are Eliminating Change Fees

American Airlines loại bỏ phí thay đổi


Tương tự như United, American Airlines thông báo rằng họ sẽ loại bỏ phí thay đổi đối với tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế chặng ngắn đối với giá vé Cabin cao cấp và hầu hết giá vé Cabin chính. Chính sách phí không thay đổi hiện sẽ áp dụng cho bất kỳ tiểu bang nào trong số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Puerto Rico, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ và Caribe ở tất cả các hạng vé khác ngoại trừ hạng Phổ thông Cơ bản. Hãng cũng sẽ cho phép khách hàng giữ lại toàn bộ giá trị của vé ban đầu nếu họ thay đổi kế hoạch du lịch trước chuyến đi dự kiến. Nói cách khác, khách hàng sẽ nhận được một phiếu mua hàng cho bất kỳ giá trị còn lại nào. Các thành viên ưu tú của AAdvantage sẽ có thể áp dụng các quyền lợi đi lại của họ (nâng cấp, chỗ ngồi ưu tiên) trên tất cả các vé, bao gồm cả hạng Phổ thông Cơ bản. Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, tất cả khách hàng sẽ có thể bay ở chế độ chờ trên các chuyến bay sớm hơn cho cùng một điểm đến trong cùng một ngày mà không mất phí.

Major US Airlines Are Eliminating Change Fees

Delta loại bỏ phí thay đổi


Một hãng hàng không lớn khác của Mỹ, Delta, đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ phí thay đổi nội địa đối với tất cả các loại vé khác ngoài giá vé Phổ thông Cơ bản có hiệu lực ngay lập tức. Việc miễn lệ phí này sẽ áp dụng cho Hoa Kỳ, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ và Puerto Rico. Delta cũng sẽ gia hạn miễn phí thay đổi đối với các chuyến bay mới mua, bao gồm các chuyến bay quốc tế và giá vé Phổ thông Cơ bản, đến cuối năm và sẽ gia hạn hết hạn đối với các khoản tín dụng du lịch đến tháng 12 năm 2022 cho các vé đặt trước ngày 17 tháng 4 năm 2020.

Giám đốc điều hành Delta Ed Bastian cho biết trong một tuyên bố:
Trước đây, chúng tôi đã nói rằng chúng tôi cần tiếp cận sự linh hoạt khác với ngành này trong quá khứ và thông báo của ngày hôm nay được xây dựng dựa trên lời hứa đó để đảm bảo chúng tôi cung cấp sự linh hoạt, không gian và dịch vụ chăm sóc hàng đầu trong ngành cho khách hàng của mình. Chúng tôi muốn khách hàng của mình yên tâm đặt phòng và đi du lịch, biết rằng chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá các chính sách của mình để duy trì tiêu chuẩn cao về tính linh hoạt mà họ mong đợi.

Major US Airlines Are Eliminating Change Fees

Sẽ rất thú vị nếu Delta và United tuân theo chính sách phí thay đổi từ American và thêm một phiếu thưởng cho giá trị còn lại.