สายการบินรายใหญ่ของสหรัฐฯกำลังยกเลิกค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลง

เขียนและเผยแพร่ 1 กันยายน 2020 See this post in English

สายการบินหลายแห่งได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดของโควิด -19 ซึ่งทำให้ความต้องการเดินทางลดลงอย่างมาก อันดับแรกเราเห็น United Airlines ประกาศว่าจะยกเลิกค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดสำหรับการเดินทางภายในประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากการตัดสินใจของ United สายการบินอื่น ๆ ในสหรัฐฯเช่น Delta และ American Airlines ก็ออกมาประกาศในลักษณะเดียวกัน

Major US Airlines Are Eliminating Change Fees

United Airlines Eliminates Change Fees


ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ประกาศว่ามีผลบังคับใช้ทันทีพวกเขาจะยกเลิกค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดสำหรับการเดินทางในสหรัฐฯ นโยบายค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงใช้กับตั๋วโดยสารชั้นประหยัดและพรีเมียมมาตรฐานทั้งหมดสำหรับการเดินทางภายในสหรัฐอเมริกาหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกาและเปอร์โตริโก นอกจากนี้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2021 ผู้โดยสารของ United ทุกคนสามารถบินสแตนด์บายได้ฟรีในเที่ยวบินที่ออกเดินทางในวันเดินทางโดยไม่คำนึงถึงประเภทของตั๋วหรือชั้นโดยสาร สมาชิก MileagePlus Premier จะสามารถยืนยันที่นั่งในเที่ยวบินอื่นในวันเดียวกันโดยมีเมืองต้นทางและเมืองปลายทางเดียวกันกับตั๋วเดิมหากมีที่นั่งในตั๋วโดยสารชั้นเดียวกัน

จากทางการ ข่าวประชาสัมพันธ์:
การเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในทุกวันนี้ แต่เป็นวิธีที่เราตอบสนองต่อสิ่งนี้ที่สำคัญที่สุด เมื่อเราได้รับแจ้งจากลูกค้าเกี่ยวกับจุดที่เราสามารถปรับปรุงได้การกำจัดค่าธรรมเนียมนี้มักเป็นคำขออันดับต้น ๆ หลังจากช่วงเวลาที่ยากลำบากก่อนหน้านี้สายการบินตัดสินใจอย่างยากลำบากเพื่อให้อยู่รอดบางครั้งต้องเสียค่าใช้จ่ายในการบริการลูกค้า สายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์จะไม่ทำตามหนังสือเล่มเดียวกันในขณะที่เราออกมาจากวิกฤตนี้ แต่เราใช้แนวทางที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงและมองหาวิธีการใหม่ ๆ ในการให้บริการลูกค้าของเราได้ดีขึ้น

Major US Airlines Are Eliminating Change Fees

American Airlines กำจัดค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลง


เช่นเดียวกับ United American Airlines ประกาศว่าจะยกเลิกค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงสำหรับเที่ยวบินในประเทศและระหว่างประเทศระยะสั้นทั้งหมดสำหรับค่าโดยสาร Premium Cabin และค่าโดยสาร Main Cabin ส่วนใหญ่ ขณะนี้นโยบายการไม่เก็บค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงจะมีผลบังคับใช้กับ 50 รัฐของสหรัฐอเมริกาแคนาดาเม็กซิโกเปอร์โตริโกหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกาและแคริบเบียนในชั้นโดยสารอื่น ๆ ทั้งหมดยกเว้นชั้นประหยัดพื้นฐาน สายการบินจะอนุญาตให้ลูกค้ารักษามูลค่าตั๋วเดิมได้เต็มจำนวนหากเปลี่ยนแปลงแผนการเดินทางก่อนกำหนดการเดินทาง กล่าวคือลูกค้าจะได้รับบัตรกำนัลสำหรับมูลค่าคงเหลือใด ๆ สมาชิก AAdvantage elite จะสามารถใช้สิทธิประโยชน์ในการเดินทาง (การอัปเกรดที่นั่งที่ต้องการ) กับตั๋วทั้งหมดรวมถึง Basic Economy นอกจากนี้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2020 ลูกค้าทุกคนจะสามารถบินสแตนด์บายในเที่ยวบินก่อนหน้าสำหรับจุดหมายปลายทางเดียวกันในวันเดียวกันได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

Major US Airlines Are Eliminating Change Fees

Delta กำจัดค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลง


เดลต้าสายการบินรายใหญ่อีกแห่งของสหรัฐประกาศว่าจะยกเลิกค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงภายในประเทศสำหรับค่าโดยสารอื่น ๆ ทั้งหมดที่นอกเหนือจากค่าโดยสาร Basic Economy โดยมีผลทันที การยกเว้นค่าธรรมเนียมนี้จะไม่มีผลกับสหรัฐอเมริกาหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกาและเปอร์โตริโก เดลต้าจะขยายการยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงสำหรับเที่ยวบินที่ซื้อใหม่ซึ่งรวมถึงเที่ยวบินระหว่างประเทศและค่าโดยสาร Basic Economy จนถึงสิ้นปีนี้และจะขยายเวลาเครดิตการเดินทางออกไปจนถึงเดือนธันวาคม 2565 สำหรับตั๋วที่จองก่อนวันที่ 17 เมษายน 2020

Ed Bastian CEO ของ Delta กล่าวใน a คำให้การ:
เราเคยพูดไว้ก่อนหน้านี้ว่าเราจำเป็นต้องเข้าถึงความยืดหยุ่นที่แตกต่างจากอุตสาหกรรมนี้ในอดีตและการประกาศในวันนี้สร้างขึ้นจากคำมั่นสัญญาดังกล่าวเพื่อให้แน่ใจว่าเราจะนำเสนอความยืดหยุ่นพื้นที่และการดูแลลูกค้าของเรา เราต้องการให้ลูกค้าจองและเดินทางด้วยความสบายใจโดยรู้ว่าเราจะประเมินนโยบายของเราต่อไปเพื่อรักษามาตรฐานความยืดหยุ่นระดับสูงที่พวกเขาคาดหวัง

Major US Airlines Are Eliminating Change Fees

เป็นเรื่องน่าสนใจที่จะดูว่า Delta และ United ปฏิบัติตามนโยบายค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงจากอเมริกันและเพิ่มบัตรกำนัลสำหรับมูลค่าคงเหลือหรือไม่