มัลดีฟส์และดูไบต้อนรับผู้มาเยือนอีกครั้ง

เขียนและเผยแพร่ 23 มิถุนายน 2020 See this post in English

จากข่าวและข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับการระบาดของ COVID-19 สายการบินหลายแห่งถูกบังคับให้ระงับหรือลดการให้บริการประจำวัน เรามีข้อมูลล่าสุดจากสายการบินและโรงแรมทั่วโลก ครั้งแรกเราเห็นสายการบินเกือบทั้งหมดลดเที่ยวบินหรือหยุดให้บริการทั้งหมดเมื่อสามเดือนก่อน ในขณะที่การระบาดใหญ่เริ่มชะลอตัวลงสายการบินต่างก็ค่อยๆสร้างตารางเวลาใหม่ออกโปรโมชั่นและที่สำคัญที่สุดคือบินอีกครั้ง อันดับแรกเราเห็นสายการบินเอมิเรตส์กลับมาให้บริการบางเที่ยวบินและตอนนี้รัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประกาศว่าจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในดูไบอีกครั้ง นอกจากดูไบจะเปิดประตูสู่นักท่องเที่ยวแล้วประธานาธิบดีมัลดีฟส์ยังประกาศว่าจะเปิดพรมแดนสำหรับผู้โดยสารระหว่างประเทศด้วย

Maldives and Dubai Welcoming Visitors Again

Dubai Welcoming Visitors Again


สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประกาศว่าตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม 2020 พวกเขาจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในดูไบ เมื่อปลายเดือนมีนาคมสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้ปิดพรมแดนไม่ให้ชาวต่างชาติเข้ามาและปิดการจราจรทางอากาศทั้งหมด ด้วยการแพร่ระบาดที่ชะลอตัวลงประเทศจึงค่อยๆผ่อนคลายข้อ จำกัด ซึ่งรวมถึงข้อ จำกัด ในการเดินทางระหว่างประเทศ นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องแสดงใบรับรองเชิงลบ Covid-19 ล่าสุดหรือผ่านการทดสอบที่สนามบินดูไบ ผู้ที่ทดสอบผลบวกจะต้องแยกตัวเป็นเวลา 14 วัน ข้อกำหนดสำหรับนักท่องเที่ยวอีกประการหนึ่งคือแอป Covid-19 DXB และควรลงทะเบียนรายละเอียด

Maldives and Dubai Welcoming Visitors Again

มัลดีฟส์ต้อนรับผู้โดยสารระหว่างประเทศ


มัลดีฟส์จะเปิดพรมแดนให้ผู้โดยสารระหว่างประเทศอีกครั้งในวันที่ 15 กรกฎาคมประธานาธิบดีอิบราฮิมโมฮาเหม็ดโซลิห์ของประเทศเกาะประกาศเมื่อวันอังคาร

จากทางการ ประกาศ:
ในขณะที่มัลดีฟส์เดินหน้าต่อไปหลังจากการระบาดของโควิดและการปรับตัวเข้าสู่ภาวะปกติใหม่และเตรียมพร้อมที่จะเริ่มต้นเศรษฐกิจใหม่พรมแดนระหว่างประเทศจะเปิดให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวในวันที่ 15 กรกฎาคม 2563 กระทรวงการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวกำลังเตรียมรับมือ การเปิดตัวใหม่และต้อนรับนักท่องเที่ยว

Maldives and Dubai Welcoming Visitors Again

กระทรวงการท่องเที่ยวได้ประกาศแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเดินทางมาของนักท่องเที่ยวซึ่งจะใช้บังคับเมื่อมีการเปิดพรมแดนอีกครั้ง ตามหลักเกณฑ์สามสิบวันจะมีการออกวีซ่าฟรี on-arrival ให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนพร้อมกับการยืนยันการจองสำหรับการเข้าพักที่สถานที่ท่องเที่ยวที่ลงทะเบียนในประเทศ คุณต้องจองวันหยุดทั้งหมดที่สถานที่แห่งเดียวยกเว้นการจัดเตรียมการเดินทาง ที่น่าสนใจคือจะไม่มีการกักกันหรือการทดสอบที่บังคับเมื่อเดินทางมาถึง นักท่องเที่ยวจะต้องกรอกแบบฟอร์มประกาศสุขภาพเท่านั้น