จุดหมายปลายทางระหว่างประเทศเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอีกครั้ง

เขียนและเผยแพร่ 26 มิถุนายน 2020 See this post in English

จากข่าวและข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับการระบาดของ COVID-19 สายการบินหลายแห่งถูกบังคับให้ระงับหรือลดการให้บริการประจำวันและประเทศต่างๆถูกบังคับให้ออกข้อ จำกัด การเดินทาง เนื่องจากการแพร่ระบาดทั่วโลกชะลอตัวลงหลายประเทศจึงเริ่มผ่อนปรนข้อ จำกัด ด้านพรมแดนและเปิดให้บริการอีกครั้งสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

International Destinations Reopening to Tourists

Europe


สหภาพยุโรปและประเทศในกลุ่มเชงเก้นได้ผ่อนคลายข้อ จำกัด การเดินทางภายในอย่างช้าๆเมื่อโควิด -19 ระลอกแรกสิ้นสุดลง เป้าหมายของสหภาพยุโรปคือการเปิดการเดินทางภายในเชงเก้นอีกครั้งภายในสิ้นเดือนมิถุนายนและทั่วโลกในเดือนกรกฎาคม ประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปได้ตกลงกันในรายชื่อประเทศที่ผู้อยู่อาศัยจะสามารถเยี่ยมชมได้ รายชื่อนี้จะได้รับการประเมินทุกสองสัปดาห์ตามที่ Council of EU กำหนด ปัจจุบันพลเมืองของแอลจีเรียออสเตรเลียแคนาดาจอร์เจียญี่ปุ่นโมร็อกโกนิวซีแลนด์รวันดาเกาหลีใต้ไทยตูนิเซียอุรุกวัยและจีนสามารถเข้าได้ อย่างไรก็ตามประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นได้ถูกลบออกจากรายการเช่นมอนเตเนโกรเซอร์เบียและสหรัฐอเมริกา

ออสเตรีย


ออสเตรียเปิดพรมแดนไปยังเยอรมนีลิกเตนสไตน์สวิตเซอร์แลนด์สโลวาเกียสโลวีเนียสาธารณรัฐเช็กและฮังการีครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 มิถุนายนเมื่อวันที่ 16 มิถุนายนออสเตรียอนุญาตให้ผู้อยู่อาศัยในสหภาพยุโรปทั้งหมดยกเว้นสหราชอาณาจักรสวีเดนและโปรตุเกสเข้าได้ ผู้เยี่ยมชมจากประเทศในสหภาพยุโรปที่ได้รับการอนุมัติสามารถเยี่ยมชมออสเตรียได้โดยไม่มีช่วงเวลากักกันหรือการทดสอบ ปัจจุบันประเทศในสหภาพยุโรปส่วนใหญ่สามารถเดินทางไปออสเตรียได้โดยไม่มีข้อ จำกัด ผู้โดยสารจากสหราชอาณาจักรสวีเดนบัลแกเรียโรมาเนียและโปรตุเกสจะต้องแสดงใบรับรองแพทย์หรือแยกตัว ผู้โดยสารจากกือเทอร์สโลห์ในเยอรมนีจะต้องได้รับการทดสอบ PCR เชิงลบเพื่อเดินทางไปออสเตรียเนื่องจากกรณี COVID-19 ที่พุ่งสูงขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ เที่ยวบินจากเบลเกรดซาราเยโวและบูคาเรสต์ถูกยกเลิกเนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อในคาบสมุทรบอลข่านที่เพิ่มสูงขึ้นล่าสุด
พลเมืองที่อยู่นอกเขตเชงเก้นไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศออสเตรียทางอากาศ อย่างไรก็ตามแรงงานตามฤดูกาลในภาคเกษตรกรรมป่าไม้และการท่องเที่ยวและพลเมืองที่ถือวีซ่า D จะได้รับการยกเว้นจากการห้ามนี้

International Destinations Reopening to Tourists

โครเอเชีย


โครเอเชียจะไม่อนุญาตให้พลเมืองที่ไม่ใช่สหภาพยุโรปเข้ามาจนถึงวันที่ 1 กรกฎาคมเป็นอย่างน้อยในวันที่ 1 มิถุนายน 2020 โครเอเชียเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอีกครั้งโดยอนุญาตให้นักท่องเที่ยวจากประเทศที่อยู่ในสหภาพยุโรปเท่านั้น ขณะนี้โครเอเชียไม่จำเป็นต้องมีการทดสอบเชิงลบในการเข้าประเทศ หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 เพิ่มขึ้นล่าสุดในคาบสมุทรบอลข่านโครเอเชียได้กำหนดให้มีการกักกันผู้โดยสารจากมาซิโดเนียเหนือเซอร์เบียโคโซโวและบอสเนีย พรมแดนติดกับสหภาพยุโรปสหราชอาณาจักรสวิตเซอร์แลนด์นอร์เวย์ลิกเตนสไตน์อันดอร์ราซานมาริโนโมนาโกและโฮลีซียังคงเปิดให้บริการโดยไม่มีข้อ จำกัด ด้านการเดินทาง
ผู้โดยสารจากนอกสหภาพยุโรปและพื้นที่เชงเก้นสามารถเข้าประเทศเพื่อเหตุผลทางธุรกิจการศึกษาและการท่องเที่ยวได้หากพวกเขาให้เอกสารที่จำเป็น จะต้องแสดงการทดสอบ PCR ที่มีอายุไม่เกิน 48 ชั่วโมงเมื่อเดินทางมาถึง ผู้โดยสารที่ไม่ได้ทำการทดสอบ PCR เชิงลบจะต้องถูกกักบริเวณเป็นเวลา 14 วันและทำการทดสอบใหม่ด้วยค่าใช้จ่ายของตนเอง ผู้โดยสารที่อยู่ระหว่างการขนส่งสามารถเดินทางผ่านสาธารณรัฐโครเอเชียได้โดยมีเงื่อนไขว่าสามารถเข้าหรือเปลี่ยนเครื่องผ่านประเทศเพื่อนบ้านได้ นอกจากนี้เพื่อลดการตรวจสอบชายแดนขอแนะนำให้ผู้โดยสารทุกคนกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ที่คุณสามารถหาได้ ที่นี่.

International Destinations Reopening to Tourists

ไซปรัส


โรงแรมในไซปรัสเริ่มเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 มิถุนายนในขณะที่การเดินทางทางอากาศระหว่างประเทศเริ่มต้นใหม่ในวันที่ 9 มิถุนายนไซปรัสเริ่มอนุญาตให้เดินทางจากบางประเทศในยุโรป ได้แก่ ออสเตรียเดนมาร์กเยอรมนีกรีซและสวิตเซอร์แลนด์โดยไม่ต้องมีการทดสอบเชิงลบ รัฐบาลได้สร้างรายการสามรายการตามสถานการณ์ทางระบาดวิทยาซึ่งอธิบายว่าต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขใดบ้าง คุณสามารถค้นหารายการ ที่นี่.

 • รายการก


ประเทศเหล่านี้ถือว่ามีความเสี่ยงต่ำและไม่จำเป็นต้องมีการทดสอบหรือกักกันเชิงลบสำหรับผู้โดยสารที่มาจากจุดหมายปลายทางเหล่านี้ รายการได้รับการอัปเดตเป็นประจำ ปัจจุบันผู้โดยสารจากออสเตรียเยอรมนีเดนมาร์กกรีซเอสโตเนียไอร์แลนด์ลัตเวียลิทัวเนียมอลตาฮังการีโปแลนด์สโลวาเกียสโลวีเนียฟินแลนด์สวิตเซอร์แลนด์ไอซ์แลนด์ไลเคนสไตน์นอร์เวย์ญี่ปุ่นแคนาดานิวซีแลนด์และเกาหลีใต้ สามารถเข้าสู่ไซปรัสได้โดยไม่มีข้อ จำกัด

 • รายการ B


ผู้โดยสารที่มาจากประเทศเหล่านี้จำเป็นต้องทดสอบไวรัสในเชิงลบไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทางมาถึง ปัจจุบันรายการประกอบด้วยเบลเยี่ยมบัลแกเรียฝรั่งเศสสเปนอิตาลีโครเอเชียเนเธอร์แลนด์สาธารณรัฐเช็กอันดอร์ราโมนาโกนครวาติกันซานมาริโนแอลจีเรียออสเตรเลียจอร์เจียโมร็อกโกรวันดาไทยตูนิเซียอุรุกวัย ประเทศจีน

 • รายการค


ทุกประเทศที่ไม่ได้อยู่ในหมวดหมู่ A หรือ B อยู่ในหมวด C. สำหรับผู้โดยสารจากประเทศที่อยู่ในรายการประเภทนี้จะไม่ได้รับอนุญาตเลยยกเว้นสำหรับผู้อยู่อาศัยในไซปรัส

ที่น่าสนใจคือไซปรัสกล่าวว่าประเทศนี้จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดสำหรับนักเดินทางหากพวกเขาตรวจพบไวรัสโคโรนาในเชิงบวกในขณะที่ไปเยือน

International Destinations Reopening to Tourists

กรีซ


กรีซเปิดให้นักท่องเที่ยวจากสหภาพยุโรปจีนญี่ปุ่นอิสราเอลนิวซีแลนด์และอีกหลายประเทศที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาภายใต้การควบคุม จนถึงขณะนี้ไม่จำเป็นต้องมีระยะเวลากักกัน แต่สามารถทำการทดสอบแบบสุ่มที่สนามบินได้ ในเดือนกรกฎาคมกรีซได้ปิดพรมแดนไม่ให้ผู้โดยสารจากเซอร์เบียเข้ามาเนื่องจากการติดเชื้อเพิ่มขึ้น

International Destinations Reopening to Tourists

ฝรั่งเศส


ฝรั่งเศสยกเลิกข้อ จำกัด สำหรับผู้เดินทางออกจากสหภาพยุโรปในวันที่ 15 มิถุนายนโดยไม่กำหนดให้พวกเขาต้องมีใบรับรองการเดินทางระหว่างประเทศหรือระยะเวลากักกันอีกต่อไป ฝรั่งเศสประกาศว่าจะกำหนดให้ผู้โดยสารขาเข้าจาก 16 ประเทศต้องผ่านการทดสอบบังคับที่สนามบิน

ผู้โดยสารจากประเทศเหล่านี้จะต้องทำการทดสอบ COVID-19 ที่สนามบิน:

 • แอลจีเรีย

 • บาห์เรน

 • บราซิล

 • อินเดีย

 • อิสราเอล

 • คูเวต

 • มาดากัสการ์

 • ปานามา

 • เปรู

 • กาตาร์

 • เซอร์เบีย

 • แอฟริกาใต้

 • ไก่งวง

 • โอมาน

 • สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

 • สหรัฐ


International Destinations Reopening to Tourists

ไอซ์แลนด์


ไอซ์แลนด์ไม่เคยปิดพรมแดนสำหรับนักเดินทางจากสหภาพยุโรปอย่างไรก็ตามจำเป็นต้องมีการกักกัน 14 วันเมื่อเดินทางมาถึง เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนประเทศนี้เริ่มอนุญาตให้นักเดินทางในสหภาพยุโรปทำการทดสอบ COVID-19 ได้ฟรีเพื่อหลีกเลี่ยงการกักกัน ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไปการทดสอบ COVID-19 จะไม่ฟรีอีกต่อไป แต่ผู้โดยสารจะต้องจ่ายเงินประมาณ $ 100 แทน

International Destinations Reopening to Tourists

มอนเตเนโกร


ผู้โดยสารสามารถเดินทางไปมอนเตเนโกรได้โดยไม่ต้องมีการกักกันตราบใดที่เดินทางมาจากประเทศที่มีอัตราการแพร่เชื้อต่ำกว่า 25 ต่อประชากร 100,000 คน พวกเขากำลังอัปเดตรายการนี้ทุกวันและคุณจะพบได้ ที่นี่. ผู้โดยสารจากแอลเบเนียบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนาโคโซโวตุรกีอิสราเอลโปแลนด์โรมาเนียอิตาลีและยูเครนจะต้องแสดงการทดสอบ PCR เชิงลบเมื่อเดินทางมาถึง ผู้โดยสารชาวฝรั่งเศสสหราชอาณาจักรและสเปนจะต้องแยกตัวเองเมื่อเดินทางมาถึง

International Destinations Reopening to Tourists

มอลตา


มอลตาจะเปิดให้บริการการท่องเที่ยวอีกครั้งเป็นครั้งแรกในวันที่ 1 กรกฎาคมโดยอนุญาตให้นักท่องเที่ยวจากกว่า 20 ประเทศเข้ามาในประเทศได้โดยไม่มีช่วงเวลาแยก ประเทศที่ได้รับอนุญาตในระลอกแรกของการเปิดใหม่ ได้แก่ เยอรมนีออสเตรียไซปรัสสวิตเซอร์แลนด์ไอซ์แลนด์สโลวาเกียนอร์เวย์เดนมาร์กฮังการีฟินแลนด์ไอร์แลนด์ลิทัวเนียลัตเวียเอสโตเนียลักเซมเบิร์กสาธารณรัฐเช็กอิตาลีฝรั่งเศสสเปน , โปแลนด์, กรีซและโครเอเชีย

ในขั้นตอนที่สองของการเปิดใหม่มอลตาจะต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2020

International Destinations Reopening to Tourists

เฟรนช์โปลินีเซีย


เฟรนช์โปลินีเซียจะเปิดให้บริการอีกครั้งสำหรับผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2020 นอกจากนี้ยังไม่มีข้อกำหนดสำหรับการแยกตัว ผู้โดยสารจะต้องทำการทดสอบ COVID-19 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางและแสดงการทดสอบเชิงลบเมื่อเดินทางมาถึง

International Destinations Reopening to Tourists

สเปน


สเปนเปิดพรมแดนให้กับสมาชิกของเขตเชงเก้นของสหภาพยุโรปและสหราชอาณาจักรในวันที่ 21 มิถุนายนผู้โดยสารจากประเทศอื่นที่ไม่ใช่กลุ่มเชงเก้นจะได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศโดยไม่มีข้อผูกมัดในการกักกันตนเองตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม

International Destinations Reopening to Tourists

ประเทศอังกฤษ


สหราชอาณาจักรไม่เคยปิดพรมแดนสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศ อย่างไรก็ตามในวันที่ 8 มิถุนายนพวกเขาได้ใช้กฎที่กำหนดให้ผู้เข้าชมต้องกักกันเป็นเวลา 14 วันยกเว้นผู้ที่เดินทางจากไอร์แลนด์หมู่เกาะแชนเนลหรือเกาะแมน เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมรัฐบาลประกาศว่าผู้โดยสารที่มาจากประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำเช่นเยอรมนีและฝรั่งเศสจะไม่ต้องถูกกักกันอีกต่อไป นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษในช่วงวันหยุดพักผ่อนในสเปนจะต้องแยกตัวเองเป็นเวลาสองสัปดาห์หลังจากกลับมาหลังจากการติดเชื้อในสามภูมิภาคของสเปน

International Destinations Reopening to Tourists

ไก่งวง


ตุรกีเปิดพรมแดนให้กับนักเดินทางต่างชาติยกเว้นพรมแดนทางบกกับอิหร่าน

เอเชีย


เกาหลีใต้จีนและประเทศอื่น ๆ ยังคงปิดทำการสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศและขณะนี้ยังไม่มีการกำหนดวันที่หรือแผนการเปิดอีกครั้ง อย่างไรก็ตามบางประเทศได้ประกาศแผนการเปิดใหม่

ศรีลังกา


ศรีลังกาจะเปิดพรมแดนให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2020 ผู้โดยสารจากทุกประเทศจะได้รับการต้อนรับอย่างไรก็ตามจะมีการใช้กฎระเบียบที่เข้มงวด ผู้โดยสารควรมีผลการทดสอบที่เป็นลบไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทางมาถึง ผู้โดยสารทุกคนจะต้องทำการทดสอบเพิ่มเติมเมื่อเดินทางมาถึงซึ่งจะได้รับฟรีและทดสอบอีก 4-5 วันในการเข้าพัก นอกจากนี้ผู้โดยสารต่างชาติจะไม่ได้รับอนุญาตในระบบขนส่งสาธารณะ ผู้โดยสารจะสามารถอยู่ในที่พักที่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลเท่านั้นและต้องใช้เวลาอย่างน้อยห้าวันในประเทศ

International Destinations Reopening to Tourists

บาหลี


การท่องเที่ยวภายในประเทศในบาหลีจะกลับมาดำเนินการอีกครั้งในวันที่ 9 กรกฎาคม 2020 หากการแพร่กระจายในท้องถิ่นอยู่ในระดับต่ำบาหลีจะเปิดพรมแดนให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้งในเดือนตุลาคมตามข้อมูลของรัฐบาลบาหลี

International Destinations Reopening to Tourists

ดูไบ


สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประกาศว่าตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม 2020 พวกเขาจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในดูไบ นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องแสดงใบรับรองเชิงลบ Covid-19 ล่าสุดหรือผ่านการทดสอบที่สนามบินดูไบ ผู้ที่ทดสอบผลบวกจะต้องแยกตัวเป็นเวลา 14 วัน ข้อกำหนดสำหรับนักท่องเที่ยวอีกประการหนึ่งคือแอป Covid-19 DXB และควรลงทะเบียนรายละเอียด

International Destinations Reopening to Tourists

มัลดีฟส์


มัลดีฟส์จะเปิดพรมแดนให้ผู้โดยสารระหว่างประเทศอีกครั้งในวันที่ 15 กรกฎาคมสามสิบวันโดยจะมีการออกวีซ่าฟรี on-arrival ให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนพร้อมยืนยันการจองเพื่อเข้าพักในสถานที่ท่องเที่ยวที่ลงทะเบียนในประเทศ คุณต้องจองวันหยุดทั้งหมดที่สถานที่แห่งเดียวยกเว้นการจัดเตรียมการเดินทาง จะไม่มีการกักกันหรือการทดสอบที่บังคับเมื่อเดินทางมาถึง นักท่องเที่ยวจะต้องกรอกแบบฟอร์มประกาศสุขภาพเท่านั้น

International Destinations Reopening to Tourists

แคริบเบียน


แคริบเบียนจะเปิดให้บริการอีกครั้งสำหรับนักท่องเที่ยวเริ่มตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม

อารูบา


Aruba ประกาศเปิดพรมแดนสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศสำหรับประเทศต่างๆอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 15 มิถุนายนถึง 10 กรกฎาคม 2020 ผู้โดยสารจากแคนาดายุโรปและส่วนที่เหลือของแคริบเบียนจะได้รับอนุญาตให้เข้าได้หลังจากวันที่ 1 กรกฎาคมและนักเดินทางในสหรัฐฯสามารถเข้าได้หลังจากนั้น 10 กรกฎาคมหากคุณกำลังพิจารณาที่จะไป Aruba คุณควรมีผลการทดสอบที่เป็นลบไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนการเยี่ยมชมหรือรับการทดสอบเมื่อเดินทางมาถึงโดยมีค่าธรรมเนียม

International Destinations Reopening to Tourists

บาฮามาส


บาฮามาสจะเปิดให้บริการการท่องเที่ยวอีกครั้งอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กรกฎาคม 2020 สำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก หากนักท่องเที่ยวไม่เคยสัมผัสกับไวรัสหรือไม่แสดงอาการใด ๆ พวกเขาจะได้รับอนุญาตให้เข้าโดยไม่มีระยะเวลากักกัน ผู้โดยสารควรกรอกแบบฟอร์มประกาศสุขภาพอิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์และนำการทดสอบเชิงลบไม่เกิน 10 วัน

International Destinations Reopening to Tourists

เบอร์มิวดา


เบอร์มิวดาจะเริ่มรับผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศในวันที่ 1 กรกฎาคมผู้โดยสารจะต้องมีการทดสอบ COVID-19 ที่ติดลบไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางประกันสุขภาพและสวมหน้ากากอนามัยบนเครื่องบินและในสนามบิน เมื่อมาถึงแล้วผู้เยี่ยมชมจะต้องทำการทดสอบ COVID-19 อีกครั้งและทำการแยกเชื้อจนกว่าจะได้รับผล

International Destinations Reopening to Tourists

จาเมกา


จาเมกาเปิดให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในวันที่ 15 มิถุนายนผู้โดยสารที่เดินทางมาถึงจาเมกาทุกคนจะต้องมีใบอนุญาตการเดินทางก่อนเช็คอินสำหรับเที่ยวบินไปยังจาเมกาซึ่งคุณสามารถค้นหาได้ ที่นี่.

International Destinations Reopening to Tourists
ฮาวาย


ในเดือนมีนาคมฮาวายได้แนะนำการกักกัน 14 ข้อสำหรับผู้โดยสารทั้งหมดที่เดินทางมาจากนอกรัฐ กฎนี้จะมีผลจนถึงวันที่ 1 สิงหาคม 2020 เมื่อไม่จำเป็นต้องใช้ระยะเวลากักกันอีกต่อไป ควรให้ผลการทดสอบที่เป็นลบไม่เกิน 72 ชม. ก่อนเดินทางมาถึง

International Destinations Reopening to Tourists

อลาสก้า


ผู้โดยสารที่เดินทางไปอลาสก้ามีทางเลือกที่แตกต่างกัน หากพวกเขาต้องการหลีกเลี่ยงการกักกันผู้โดยสารจะต้องให้ผลการทดสอบเชิงลบที่ใช้เวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทางมาถึง ผู้โดยสารสามารถทำการทดสอบเมื่อเดินทางมาถึงได้อย่างไรก็ตามจะมีการกักกันจนกว่าจะได้รับผลการทดสอบ หากผู้โดยสารไม่ได้รับการทดสอบเชิงลบจะต้องมีการกักกัน 14 วัน การทดสอบติดตามจะต้องใช้เวลา 7-14 วันในการเข้าพัก

International Destinations Reopening to Tourists

สหรัฐ


สหรัฐอเมริกาได้ จำกัด การเข้าประเทศของชาวต่างชาติทั้งหมดที่เคยไปเยือนบราซิลจีนอิหร่านเขตเชงเก้นไอร์แลนด์หรือสหราชอาณาจักรในช่วง 14 วันที่ผ่านมา
พลเมืองสหรัฐฯและผู้อยู่อาศัยถาวรที่ผ่านหรือเคยอยู่ในประเทศใด ๆ ที่มีการ จำกัด การเข้าประเทศในช่วง 14 วันที่ผ่านมาอาจยังคงเดินทางเข้าสหรัฐฯได้ แต่ต้องมาถึงสนามบินแห่งใดแห่งหนึ่งต่อไปนี้: แอตแลนตา (ATL), บอสตัน (BOS) , ชิคาโก (ORD), ดัลลาส, (DFW), ดีทรอยต์ (DTW), โฮโนลูลู (HNL), ลอสแองเจลิส (LAX), ไมอามี (MIA), นิวยอร์ก (JFK หรือ EWR), ซานฟรานซิสโก (SFO), ซีแอตเทิล (SEA ) และวอชิงตัน (IAD)

สมาชิกในครอบครัวของพลเมืองสหรัฐฯและผู้มีถิ่นที่อยู่ถาวรและผู้ถือวีซ่าประเภท จำกัด อื่น ๆ (เจ้าหน้าที่และนักการทูตของ UN) สามารถเข้าสู่สหรัฐอเมริกาได้ อย่างไรก็ตามในวันที่ 22 มิถุนายนคำสั่งของฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีได้ จำกัด การเข้าออกสำหรับวีซ่าผู้อพยพบางประเภท รายการที่ถูก จำกัด ใช้กับผู้สมัครสำหรับผู้สมัคร H-1B, H-2B, L-1, J-1 ที่เข้าร่วมในการฝึกงานผู้ฝึกงานครูที่ปรึกษาค่ายหรือโปรแกรมการทำงานและการเดินทางในช่วงฤดูร้อนและคู่สมรสหรือบุตรของผู้สมัครที่ได้รับความคุ้มครองที่สมัคร สำหรับวีซ่า H-4, L-2 หรือ J-2 มีข้อยกเว้นบางประการสำหรับบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ของรัฐ

คุณสามารถค้นหาข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับข้อ จำกัด ของวีซ่า ที่นี่.

International Destinations Reopening to Tourists

บราซิล


บราซิลได้ จำกัด การเข้าประเทศของชาวต่างชาติทั้งหมดยกเว้นผู้ถือวีซ่าบางราย พลเมืองผู้อยู่อาศัยพนักงานของรัฐและสมาชิกในครอบครัวสมาชิกในครอบครัวของพลเมืองนักการทูตผู้เดินทางที่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลผู้เดินทางที่มีทะเบียนการย้ายถิ่นฐานแห่งชาติหรือผู้เดินทางระหว่างทางที่ไม่ได้ออกจากพื้นที่ระหว่างประเทศของสนามบินจะได้รับการยกเว้น จากข้อ จำกัด

ชาวต่างชาติทุกสัญชาติสามารถเข้าบราซิลได้หากพวกเขามีวีซ่าชั่วคราวเพื่อวัตถุประสงค์อย่างใดอย่างหนึ่งดังต่อไปนี้:

 • การวิจัยการสอนหรือการขยายผลทางวิชาการ

 • ศึกษา

 • งาน

 • การลงทุน

 • การรวมตัวของครอบครัว

 • กิจกรรมศิลปะหรือกีฬาที่มีสัญญาระยะยาว


International Destinations Reopening to Tourists

เม็กซิโก


เม็กซิโกไม่มีข้อ จำกัด ในการเข้าประเทศ แต่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากประเทศที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 จะได้รับการทดสอบและกักกันหากจำเป็น พรมแดนทางบกระหว่างเม็กซิโกและสหรัฐอเมริกาถูกปิดไม่ให้มีการจราจรที่จำเป็น

International Destinations Reopening to Tourists