ซาอุดีอาระเบียเปิดประตูสู่ 49 ประเทศด้วยวีซ่าท่องเที่ยวใหม่!

เขียนและเผยแพร่ 27 กันยายน 2019 See this post in English

ซาอุดีอาระเบียเปิดประตูสู่นักท่องเที่ยวต่างชาติในวันศุกร์ พวกเขากำลังเปิดตัวระบบการขอวีซ่าใหม่สำหรับ 49 ประเทศและดึงดูดให้ บริษัท ต่างชาติเข้ามาลงทุนในภาคธุรกิจโดยหวังว่าจะมีส่วนร่วม 10 เปอร์เซ็นต์ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศภายในปี 2573

Saudi Arabia opening doors to 49 countries with the new tourist visa!

อาณาจักรมุสลิมซึ่งค่อนข้างปิดตัวไปหลายสิบปีในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้ผ่อนคลายกฎเกณฑ์ทางสังคมที่เข้มงวด พวกเขาหยุดการคัดแยกชายหญิงในที่สาธารณะและกำหนดให้ผู้หญิงสวมเสื้อคลุมสีดำหรืออาบายาส

Ahmed Al-Khateeb หัวหน้าการท่องเที่ยวกล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ในการให้สัมภาษณ์ก่อนการประกาศอย่างเป็นทางการว่าอาบายาจะไม่บังคับสำหรับนักท่องเที่ยวผู้หญิง แต่จะต้องแต่งกายสุภาพเรียบร้อยรวมทั้งที่ชายหาดสาธารณะด้วย

"We will have enough tourists to come to Saudi Arabia to enjoy other things. We remain authentic, and we have a great culture where many, many tourists would love to come and explore this culture and learn more about it and see it and experience it." Ahmed Al-Khateeb said


ระบบการขอวีซ่าใหม่สำหรับ 49 ประเทศ


ซาอุดีอาระเบียกำลังเปิดตัวระบบการขอวีซ่าใหม่สำหรับ 49 ประเทศ วีซ่าจะมีให้ทางออนไลน์ในราคาประมาณ $ 80 (Dh294) โดยไม่มีข้อ จำกัด สำหรับผู้หญิงที่ไม่มีผู้ดูแลเหมือนในอดีต การเข้าถึงเมืองศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิมอย่างมักกะห์และเมดินาถูก จำกัด

จนถึงขณะนี้ชาวต่างชาติที่เดินทางไปซาอุดีอาระเบียส่วนใหญ่ถูก จำกัด ไว้เฉพาะคนงานประจำและผู้อยู่ในอุปการะนักเดินทางเพื่อธุรกิจและผู้แสวงบุญชาวมุสลิมที่ได้รับวีซ่าพิเศษเพื่อเยี่ยมชมมักกะห์และมาดีนะห์ ปัจจุบันมีเพียงพลเมืองของบาห์เรนคูเวตโอมานและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เท่านั้นที่สามารถเดินทางเข้าประเทศได้อย่างเสรี

Saudi Arabia authorities recently launched the website whereintheworld.co that shows beautiful pictures of destinations along with captions such as “Does this look like Morocco to you? It's not!” to boost interest in their country.

แผนการทำวีซ่าเป็นส่วนหนึ่งของแผนการอันทะเยอทะยานของมกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ดบินซัลมานในการพัฒนาอุตสาหกรรมใหม่ ๆ เขาต้องการเปิดสังคมรวมถึงแนะนำความบันเทิงที่ถูกห้ามก่อนหน้านี้ การปฏิรูปหลายครั้งของเขาได้รับการยกย่องจากนานาชาติ ราชอาณาจักรยุติการห้ามโรงภาพยนตร์เกือบ 40 ปีอนุญาตให้มีการแสดงดนตรี ซึ่งรวมถึงการแสดงของป๊อปสตาร์ตะวันตกและการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ

ซาอุดีอาระเบียมีหนทางอีกไกลในการดำเนินการตามกฎหมายที่เข้มงวด แต่นี่คือก้าวสู่อนาคต รายชื่อ 49 ประเทศทั้งหมดที่จะได้รับโอกาสในการขอวีซ่านักท่องเที่ยวกำลังจะออกในเวลา 22.30 น. ตามเวลา UAE