13 อันดับแรกที่ฉันได้เรียนรู้เกี่ยวกับอินโดนีเซีย

เขียนและเผยแพร่ 12 เมษายน 2016 See this post in English

ฉันเพิ่งกลับมาจากอินโดนีเซียสองสัปดาห์และนี่คือสิ่งที่ฉันได้เรียนรู้ในครั้งนี้!

The top 13 things I learned about Indonesia

ถูกเหลือเชื่อ!

นอกใจกลางเมืองจาการ์ตาและเมืองท่องเที่ยวบาหลีราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อในอินโดนีเซีย อาหารกลางวันที่ดีสามารถมีได้ในราคา $ 1 นั่งหนึ่งชั่วโมงกับ Uber ราคาเพียง $ 5 โรงแรมในเครือที่ทันสมัยในราคาต่ำกว่า $ 35 (เช่น ฮอลิเดย์อินน์เอ็กซ์เพรสสุราบายา) หรือการพักอย่างหรูหราที่ เจดับบลิวแมริออทสุราบายา ในราคา $ 50

มันร้อนมาก!

สุราบายาและบาหลีอยู่ใน 10 อันดับแรกของโลกของฉันอย่างง่ายดาย สถานที่ที่ร้อนแรงที่สุดในโลก. แน่นอนในลีกเดียวกับ กรุงเทพมหานคร และย่างกุ้ง

จาการ์ตาดีกว่าเล็กน้อย (ไม่มาก) แต่เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสามของอินโดนีเซีย - บันดุง - มีสภาพอากาศที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบเหมือนฤดูใบไม้ผลิ

ผู้คนที่เป็นมิตรที่สุดในโลก

The top 13 things I learned about Indonesia

ไม่ต้องสงสัยเลย - ชาวอินโดนีเซียเป็นกลุ่มคนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในโลก แม้จะอยู่ในพื้นที่ท่องเที่ยวก็ยังคงสงบ นอกพื้นที่ท่องเที่ยวพวกเขาเป็นมิตรอย่างไม่น่าเชื่อ

ภาษาอังกฤษหายากนอกพื้นที่ท่องเที่ยว

นั่นยังคงเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับฉัน - เมื่อคุณออกจากแหล่งท่องเที่ยวภาษาอังกฤษเป็นสิ่งที่หายาก น่าแปลกใจอย่างยิ่งเนื่องจากบาฮาซาอินโดนีเซียใช้ตัวอักษรละตินและมีคำภาษาอังกฤษจำนวนมาก

บาหลีเป็นเพียงนักท่องเที่ยวที่บ้าคลั่ง

มันตรงกันข้าม - อินโดนีเซียส่วนใหญ่ไม่ได้สัมผัสกับการท่องเที่ยว แต่เมืองทางตอนใต้ของบาหลีเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก

อาหารก็โอเค

ครั้งสุดท้ายที่ฉันอยู่ในอินโดนีเซียฉันรู้สึกตื่นเต้นกับอาหารมากขึ้น นี่ไม่ใช่ประเทศไทย ฉันมักชอบรสชาติและเครื่องเทศในอาหารชาวอินโดนีเซีย แต่เนื้อมักจะมีกระดูกมากและมีขนาดเล็กซึ่งประกอบด้วยข้าวเป็นหลัก มีอาหารอร่อย (ฉันชอบอาหารซุนดามากที่สุด) แต่ต้องใช้เวลาในการค้นหา มันไม่เหมือน อาหารริมทางกรุงเทพ ตลาดที่ 90% ของสิ่งที่คุณลองจะเหลือเชื่อ

การจราจรเป็นไปอย่างคลั่งไคล้

The top 13 things I learned about Indonesia

ชาวอินโดนีเซียติดการขับรถ มีการขับรถมากมาย (ในสุราบายาคนจะไม่ข้ามถนนโดยไม่มีรถ) มันชวนให้หลงใหลและโครงสร้างพื้นฐานของถนนก็อยู่มาไม่กี่สิบปี

ข่าวดี - รถยนต์ส่วนใหญ่เป็นรถใหม่และสะอาดไม่ใช่รถเก่า

มันแออัด

เมืองในชาวอินโดนีเซียมีผู้คนหนาแน่น สุราบายาจาการ์ตาและแม้แต่ บันดุง จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในญี่ปุ่น

บันดุงเป็นเมืองโปรดแห่งใหม่ของฉันในอินโดนีเซีย

นี้ เมืองภูเขาที่ผ่อนคลายและเย็นสบาย ด้วยกาแฟชั้นเยี่ยมเป็นที่นิยมสำหรับตอนนี้ ราคาไม่แพงมากมาพร้อมกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและมีการจัดระเบียบเพียงพอที่จะจัดการได้

วัฒนธรรมกาแฟ

The top 13 things I learned about Indonesia

เมืองในชาวอินโดนีเซียบางเมืองมีวัฒนธรรมกาแฟที่แท้จริงไม่ใช่แค่ชาวออสเตรเลียที่เปิดร้านกาแฟและคาเฟ่อีกต่อไป

อินโดนีเซียซึ่งเป็นผู้ผลิตกาแฟรายใหญ่กำลังกลายเป็นประเทศที่บริโภคกาแฟ

อินโดนีเซียมีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวเหลืออยู่มากมาย

อินโดนีเซียมีชายหาดภูเขาไฟอากาศร้อนชื้นและอาหารน่ารัก ๆ อีกมากมาย มีเกาะขนาดใหญ่อีกหลายเกาะเช่นบอร์เนียว (กาลิมันตัน) สุลาเวสีและปาปัวที่แทบจะเป็นศูนย์รวมการท่องเที่ยว

The top 13 things I learned about Indonesia

โครงสร้างพื้นฐานหรือการวางผังเมืองไม่ใช่มือขวาของอินโดนีเซีย

The top 13 things I learned about Indonesia

เมืองในชาวอินโดนีเซียส่วนใหญ่เป็นพื้นที่สุ่มและโครงสร้างพื้นฐานก็เช่นกัน ความเป็นเมืองและการวางผังเมืองยังไม่เกิดขึ้นในอินโดนีเซีย

ไม่มีวีซ่าเมื่อมาถึงอีกต่อไป

อินโดนีเซียเคยทรมานนักท่องเที่ยวด้วยวีซ่าเมื่อเดินทางมาถึง 35 ดอลลาร์ซึ่งจำเป็นต้องจ่ายที่อาคารผู้โดยสารในสนามบิน เส้นยาวที่เกิดขึ้นมักจะสร้างความเจ็บปวดให้กับอินโดนีเซีย

หมดแล้ว - เพียงแค่แสดงหนังสือเดินทางของคุณเท่านี้ก็เสร็จแล้ว!