วิธีคาดเดาความเร็วอินเทอร์เน็ตก่อนเดินทาง

เขียนและเผยแพร่ 21 กุมภาพันธ์ 2016 See this post in Englishอินเทอร์เน็ตที่มีคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคนที่ทำงานขณะเดินทาง อิสระในการทำงานจากทุกที่ที่คุณต้องการมักจะไปได้ไกลถึงอินเทอร์เน็ตที่มีคุณภาพ (ราคาไม่แพง) เท่านั้น

ฉันคิดถึงอินเทอร์เน็ตคุณภาพที่มีแบนด์วิดท์ 10Mbit หรือดีกว่าและเวลา ping ไปยังเซิร์ฟเวอร์ของสหรัฐอเมริกาที่ต่ำกว่า 200 มิลลิวินาที นั่นคือสิ่งที่ฉันกำลังมองหาเมื่อได้ยินว่า 'WiFi ใช้ได้' โรงแรมส่วนใหญ่ในโลกนี้กำลัง 'เดินทาง' เพื่อจัดหาสิ่งนั้น แต่มักจะติดอยู่ในระดับที่ต่ำกว่ามาก

ตอนนี้ประสบการณ์ของฉันกับโรงแรมในเครือก็ดีขึ้นเล็กน้อย (ยกเว้น Doubletree Seychelles Resort Allamanda) เนื่องจากข้อตกลงแฟรนไชส์มักจะกำหนดความเร็วในการเชื่อมต่อขั้นต่ำและความเร็วเฉลี่ยต่อผู้ใช้ ปัญหาคือเมื่อโรงแรมมีความจุและมีผู้ใช้มากกว่าสองสามรายเชื่อมต่อกันทุกอย่างก็พังลง (ตัวอย่างเช่น เรดิสันเม็กซิโกซิตี้).

อย่างไรก็ตามธุรกิจบริการต้องพึ่งพาโครงสร้างพื้นฐานอินเทอร์เน็ตรอบตัวและความเต็มใจ (จำกัด ) ที่จะลงทุนในการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว ความเร็วเฉลี่ยแตกต่างกันมากในแต่ละประเทศ ที่ Starbucks แบบสุ่มในญี่ปุ่นคุณอาจเกิน 60Mbit ได้อย่างง่ายดายและในยูเครน 30Mbit สามารถพบได้ที่อินเทอร์เน็ตไร้สายฟรีของ McDonalds เกือบทุกแห่ง ตรงกันข้ามกับอินโดนีเซียที่แม้แต่โรงแรมในเครือใหญ่ ๆ ก็ไม่สามารถรวมตัวกันได้มากกว่า 1 Mbit

แล้วเราจะทำนายความเร็วอินเทอร์เน็ตได้อย่างไร? ฉันเพิ่งสะดุดกับไฟล์ แผนที่เคเบิลใต้น้ำ ซึ่งเป็นแผนที่ของสายเคเบิลใต้น้ำทั้งหมดที่มีปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนมาก กลุ่มพันธมิตรจำนวนมาก (มักเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต) ได้ให้ทุนกับสัตว์ประหลาดแห่งสายเคเบิลใต้ทะเล - บางส่วนไป 12,000 ไมล์ตลอดเส้นทางผ่านวงกลมอาร์กติก!

ขั้นตอนการวางสายเคเบิลเหล่านี้น่าสนใจและล่าสุดนี้ คำตอบ Quora สรุปรายละเอียดไว้มากมาย.

ตามหลักทั่วไปเนื่องจากสายอินเทอร์เน็ตจำนวนมากเชื่อมต่อกับสถานที่ที่คุณกำลังจะเดินทางไป - บริการอินเทอร์เน็ตก็จะดีขึ้น สิ่งนี้ยังคงทิ้งสิ่งที่ไม่รู้จักมากมายเช่นโครงสร้างพื้นฐานของประเทศไฟเบอร์หรือวิธีการให้บริการ 'ไมล์สุดท้าย' แต่ฉันพบว่ากฎง่ายๆทำงานได้ดี

โดยปกติแล้วแอฟริกาจะมีอินเทอร์เน็ตที่ช้าอย่างน่าขัน - อย่างไรก็ตามที่ Radisson in Addis Abeba (รีวิว) ความเร็วนั้นน่าทึ่งและง่ายดายประมาณ 20Mbit ฉันคงไม่แปลกใจถ้าได้ดูแผนที่ - เอธิโอเปียเป็นประตูสำหรับสายเคเบิลใต้ทะเลมากมาย!

อินโดนีเซียมีสายอินเทอร์เน็ตล้ำค่าเพียงไม่กี่สายที่เชื่อมต่อกับเกาะต่างๆและความเร็วอินเทอร์เน็ตก็เช่นกัน

ยังไม่ชัดเจนว่าทำไมสถานที่ค่อนข้างห่างไกลเช่นฮาวายจึงมีอินเทอร์เน็ตที่รวดเร็วและอุดมสมบูรณ์เช่นนี้สายเคเบิลจำนวนมากผ่านฮาวายและมีช่วงเวลาที่สะดวกในการรับส่งข้อมูลแบบแท็ก

แน่นอนว่ามีข้อยกเว้นสำหรับกฎ - แอฟริกาใต้เป็นจุดสิ้นสุดของสายอินเทอร์เน็ตจำนวนมาก แต่มีข้อ จำกัด แบนด์วิดท์จำนวนมากจึงทำให้อินเทอร์เน็ตช้า

คุณใช้อะไรในการทำนายความเร็วอินเทอร์เน็ต