สิ่งที่ฉันเรียนรู้จากหนึ่งสัปดาห์ในไวกิกิ

เขียนและเผยแพร่ 15 ธันวาคม 2015 See this post in English

What I learned from one week in Waikiki

ฉันเคยเกลียด Waikiki และเมื่อฉันเดินทางไปฮาวายหลายครั้งในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาฉันก็แค่หลีกเลี่ยงมัน ฉันอยากไปปีนเขาตี Andaz หรืออย่างอื่นดีกว่า ... แต่คราวนี้ฉันใช้เวลา 8 วันใน Waikiki; นี่คือสิ่งที่ฉันได้เรียนรู้

1. พื้นที่ดังกล่าวอยู่ท่ามกลางการท่องเที่ยวและการก่อสร้างที่บูมมาก ไม่ว่าคุณจะมองไปที่ใดอาคารต่างๆจะถูกรื้อถอนออกแบบใหม่สร้าง - จะมีสินค้าคงคลังของห้องพักใหม่มากมายในไม่ช้า นั่นเป็นสิ่งที่ดีเนื่องจากสถานที่ให้บริการหลายแห่งของ Waikiki นั้นเก่าแก่มาก

What I learned from one week in Waikiki

2. นักท่องเที่ยวจากญี่ปุ่นขึ้น - ลง น่าแปลกใจอย่างยิ่งกับความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์ เช่นเดียวกับออสเตรเลีย - บางครั้งดูเหมือนว่าทุกคนรอบตัวเราเป็นชาวออสเตรเลีย เที่ยวบินราคาประหยัดของเจ็ทสตาร์จะต้องสร้างผลกระทบ แต่ก็ยังคงเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจเนื่องจากตอนนี้ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์ออสเตรเลีย

What I learned from one week in Waikiki

3. ราคาห้องพักเทียบกับแมนฮัตตันหรือซานฟรานซิสโกซึ่งเป็นตลาดโรงแรมที่แพงที่สุดสองแห่งในสหรัฐฯ ไวกิกิมีพื้นที่ จำกัด เท่านั้นและนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกที่จะไปที่นี่ (ด้วยเหตุผลทั้งดีและไม่ดี)

4. มีอาหารราคาถูกและอร่อยมากมายในโฮโนลูลูและแม้แต่ในไวกิกิ คุณจะต้องก้าวออกจากเขตความสะดวกสบายของคุณสักหน่อย แต่อย่าไปโดนโซ่ตรวนและสถานที่ท่องเที่ยวเพราะมันเป็นการฉ้อโกง

What I learned from one week in Waikiki

5. แม้จะมีการโจมตีจากที่สูงอยู่เบื้องหลังฝูงชนที่หาดไวกิกิก็สามารถจัดการได้ (มากกว่าที่ห้างสรรพสินค้า!) มันยังคงเป็นหนึ่งในผลงานสร้างสรรค์ที่สวยงามที่สุดของธรรมชาติและจะดียิ่งกว่าถ้าคุณมีของที่ลอยอยู่ ( เช่นกระดานโต้คลื่น) เพื่อให้คุณสามารถออกไปที่นั่นและเพลิดเพลินไปกับคลื่น (เล็ก ๆ ) การดำน้ำในเซิร์ฟเบา ๆ มองดูน้ำ (ที่ยังใสจนน่าประหลาดใจ) ไม่ได้ดีขึ้นมาก

What I learned from one week in Waikiki

6. Uber ตอนนี้อยู่ในโฮโนลูลูและคุณสามารถรับ UberX ได้ทุกที่ (ยกเว้นอาคารผู้โดยสารในสนามบิน - คุณต้องเดิน 5 นาทีไปข้างนอกเพื่อรับสาย) ทำให้การขนส่งง่ายขึ้นมากและคุณสามารถหลีกเลี่ยงรถประจำทางที่แออัดได้ หากต้องการเดินทางต่อไปให้เช่ารถ - ไม่มีปัญหาการขาดแคลนหน่วยงานให้เช่า แต่โปรดทราบว่าที่จอดรถมีราคาแพงใน Waikiki

7. 'สถานที่ท่องเที่ยว' ส่วนใหญ่บนโออาฮูไม่คุ้มกับ IMHO การขึ้นไปยัง North Shore ในวันที่มีคลื่นสูงเป็นวิธีที่ดีในการผ่านวันที่ฝนตก (และแต่ละชายฝั่งก็มีคลื่นที่แตกต่างกัน!)

What I learned from one week in Waikiki

แม้ว่าหนึ่งสัปดาห์จะเพียงพอที่จะเยี่ยมชม Waikiki ที่มีราคาแพง แต่เมื่อคุณเข้าสู่วิถีชีวิตของชาวฮาวาย (ซึ่งเป็นความท้าทายเล็กน้อยในย่านที่แออัดนี้) คุณจะเห็นเวลาทำงานช้าลงและวันเวลาผ่านไปเร็วขึ้น การใช้จ่ายวันบนหรือรอบ ๆ น้ำของ Waikiki เป็นสิ่งเสพติด

รับการแจ้งเตือนข้อตกลงตามเวลาจริงและเข้าถึง 5,000 ข้อเสนอเที่ยวบินรายวันและราคาโรงแรมมากกว่า 100,000 รายการเรียงตามข้อตกลงกับกการสมัครสมาชิก Mighty Travels Premium.